ขอบคุณทุกสรรพสิ่งที่ทำให้เราได้มาพบกัน  จากความคิดที่ว่า “สุขภาพที่ดีของคุณพ่อคุณแม่นั้นสำคัญมากกว่าเงินทั้งโลก”เป็นที่มาของหลักในการดำเนินชีวิต  “เสียเงินบาทในการทานอาหารเพื่อป้องกัน ดีกว่าเสียเงินพันไปทานยาเพื่อรักษา” เป็นจุดเริ่มต้นของการมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มาจากธรรมชาติมาดูแลคนในครอบครัวกว่า 20ปี เพราะผมมองหา จึงมองเห็นโอกาสเมื่อได้รู้จักงานวิจัย “เซซามิน” ของ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ (นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ปี 2554) แรงบันดาลใจจากสุขภาพที่ดีขึ้นจากโรคภัยที่รุมเล้าคุณแม่โดยที่ไม่ต้องเพิ่งยา เป็นจุดเริ่มต้นของการได้ส่งต่อความสุขนี้ผ่าน ผลิตภัณฑ์ของ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ภายใต้แบรนด์ “เอมมูร่า”  ให้กับหลายหมื่นครอบครัวให้มีสุขภาพที่แข็งแรง เราใส่ใจ แบ่งปัน เติบโตร่วมกัน

ขอบพระคุณ คุณพ่อพิบูลย์ และ คุณแม่ยุพา เลิศมโนรัตน์  ที่ได้ให้โอาสลูกได้เกิดมาบนโลกใบนี้ ไม่มีทรัพย์สมบัติใดๆที่สามารถทดแทนบุญคุณค่าน้ำนม ความรัก ความอบอุ่น ที่ท่านให้กับกระผมได้ ขอบพระคุณทุกๆคำสอนที่ทำให้ผมผ่านสิ่งที่ท้าทายมากมายในชีวิตมาได้ ขอบพระคุณทุกๆกำลังใจในยามที่ผมล้มท้อแท้และสิ้นหวัง ผมโชคดีที่สุดในโลกที่ได้เกิดเป็นลูกของคุณพ่อคุณแม่ครับ

ขอบคุณ พี่น้องครอบครัว เลิศมโนรัตน์ ทั้ง 7 คน (ตั่วเจ้,หยี่เจ้,เจ้เกียง ,เจ้ซัง ,เจ้เม่ย ,เซง ,พระตี๋) ที่ให้ความรัก เอาใจใส่ คอยชี้แนะ หาที่เรียนให้ ทำให้ผมได้รู้จักธรรมมะ ขอบคุณพี่สาว2คน ตั่วเจ้ หยี่เจ้ ที่เสียสละให้น้องๆได้เรียนสูงๆและอยู่ดูแลคุณพ่อคุณแม่ที่ต่างจังหวัด ขอบคุณเจ้เกียงที่ดูแลอาหารการกินให้พวกเรามาตลอด ขอบคุณเจ้ซังที่ทำงานเต็มที่ในการส่งบ้านให้เรามีที่อยู่อาศัย ขอบคุณเจ้เม่ยที่เป้นที่ปรึกษาให้กับทุกคนในครอบครัว ขอบคุณเซงที่คอยสอนและเป้นกำลังหลักของครอบครัวและประสบความสำเร็จทำให้ป้าม้าได้ภูมิใจ ขอบคุณพระน้องชาย(ตี๋)ที่เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่ชายคนนี้สำเร็จได้ในวันนี้

ขอบคุณ  ทุกๆวิกฤตที่เข้ามาในชีวิต ถ้าผมยอมแพ้ก็คงไม่มีวันนี้ จากชีวิตจริง!!! ถ้าผมท้อแท้ กับหนี้สินก้อนแรกผมและครอบครัว ก็คงยังทำงานประจำกับอาชีพลูกจ้างและเปิดร้านขายของชำพร้อมกับยอมรับชะตากรรมต่อไปเป็นหนี้ตลอดทั้งชีวิต ถ้าผมยอมแพ้กับหนี้นับล้านก้อนที่สองที่เกิดจากการเปิดบริษัท  ผมอาจจะไม่อยากมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไปแล้ว ถ้าผมเบื่อหน่ายกับอาหารเสริมที่เคยลองแล้วนับสิบบริษัท ลองแล้วลองอีกนับแสน ก็คงไม่เห็นโอกาสเมื่อได้พบ เอมมูร่า เซซามิน และคงต้องก้มหน้าให้คุณแม่ทานยาต่อไป แต่ผมว่าชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร  “เพชรแท้ย่อมไม่กลัวการพิสูจน์”

ขอบคุณ ทีมงานรวมพลังทุกท่านที่ร่วมกันสู้ เคียงบ่าเคียงไหล่กันมา ขอบคุณแกนนำชุดก่อตั้งที่จากจุดเริ่มต้นในวันที่เราไม่พร้อม ขอบคุณผู้นำทั่วประเทศไทย และทั่วโลก ที่ช่วยกันส่งต่อความสุขและความสำเร็จให้กับผู้คนทั่วโลก ในปี2560 เราก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 กับยอดขายรวมมากกว่า 1,000 ล้านบาท แต่ความสำเร็จนี้ไม่ได้วัดกันที่มูลค่าแต่ดูที่คุณค่า การได้ช่วยเหลือผู้คนหลายหมื่นครอบครัวผ่านสินค้าที่เป็นนวัตนกรรมนับล้านชิ้น หลายพันครอบครัวที่ผู้นำครอบครัวหรือลูกไม่ต้องจากไปก่อนวัยอันควรสามารถมีสุขภาพที่แข็งแรง  ครอบครัวเข้มแข็ง ชุมชนเข้มแข็ง  หลายพันครอบครัวที่เป็นตัวแทนจำหน่ายมีอาชีพที่ดีมีคุณค่าสามารถปลดเปลื้องหนี้สินได้ สามารถตั้งต้นได้แม้ไม่มีทุนตั้งตัว  ถ้าทุกๆครอบครัวมีสุขภาพที่แข็งแรง พ่อแม่ลูกพี่น้องได้อยู่พร้อมหน้า มีรายได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ประเทศชาติก็มั่นคง จากเม็ดงาเม็ดเล็กๆที่ผ่านการกระบวนการวิทยาศาสตร์ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตผลของเกษตรกรไทย จากที่เพียงแค่ส่งออกเป้นวัตถุดิบแต่กลับแปรรูปส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม (นูทราซูทิคอล) ที่ทรงคุณค่า เราสร้างคุณค่าสู่สังคม

“ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน เราเท่านั้น ที่ลิขิต ชีวิตเอง”

One thought on “เกี่ยวกับ

Comments are closed.