ฟไำไำ

       “สุขภาพที่ดีของคุณพ่อคุณแม่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”  เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผม มองหาผลิตภัณฑ์งานวิจัยที่สกัดจากธรรมชาติ  เพื่อนำมาดูแลสุขภาพ ของคนในครอบครัว จนมีโอกาสได้รู้จักกับท่าน ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ปี 2553  ที่ได้ค้นคว้าวิจัยและสามารถไขความลับของสารมหัศจรรย์ “เซซามิน” สารสกัดจากงาดำ มีการใช้เป็นยามากว่า 4000 ปี สามารถออกฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ทุกชนิด ทำให้สามารถป้องกันและปิดกันการลุกลามของโรคร้ายที่ต้นเหตุได้

    แรงบันดาลใจ ของนักวิจัย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ที่อยากนำรู้และความฝันที่จะช่วยชีวิตคนเจ็บป่วยบนโลกนี้ให้ได้มากที่สุด ด้วยความที่เชื่อมั่นว่าวัตถุดิบของไทยมีตัวยาที่ดีที่สุด จึงกลับไปรื้อความรู้โบราณที่ใครหลายๆคนเพิกเฉยบวกกับนวัฒนธรรมทางวิทยาศาสตร์ ค้นคว้าทดลองครั้งแล้วครั้งเล่าจนกว่าจะได้ผลสรุปที่แน่นอน ในที่สุดก็ค้นพบ สารสกัดธรรมชาติเซซามิน ที่ซ่อนอยู่ในเม็ดงาเม็ดเล็กๆที่มีคุณประโยชน์มหาศาล ทั้งยับยั้งเซลล์ทำลายกระดูกขณะเดียวกัน ก็เสริมสร้างกระดูกขึ้นมาได้ และการที่ท่านได้เห็นความรู้ของตัวเองที่ได้ค้นคว้ามา นำมาช่วยชีวิตคนได้จริงๆ แม้ในวันที่ท่านไม่ได้อยู่ในโลกนี้ก็ตาม มันคือความสุขที่สุดในชีวิตนักวิจัย และการที่ท่านได้มอบองค์ความรู้ทั้งหมดนี้ ให้กับไอยราแต่เพียงผู้เดียว ก็ทำให้ท่านมั่นใจว่าความฝันในชีวิต จะเป็นจริง”

       ผมเข้าร่วมอบรวมความรู้ในโครงการเติมเต็มวิชาการจาก ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ณ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้รับใบประกาศนียบัตร สำหรับผู้ค้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และได้ร่วมเผยแพร่งานวิจัยนี้มาตลอดกว่า 10 ปี โดยได้ร่วมเดินทางไปทั่วประเทศร่วมกับ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ท้ังการออกงาน ประชาสัมพันธ์ตามงานนิทรรศการ และให้ความรู้ตามชุมชนต่างๆ เพื่อให้งานวิจัยอันทรงคุณค่านี้ เข้าถึงคนที่รักสุขภาพให้ได้เร็วที่สุด เพราะทุกวินาที หมายถึงการได้ช่วยชีวิตคนที่กำลังทุกข์ทรมานจากโรคร้าย  ให้ทุกคนได้ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการยอมเสียเงินบาทในการทานอาหารเพื่อป้องกัน ดีกว่าเสียเงินพันไปทานยาเพื่อรักษา น่าจะเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพที่ดี เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคร้าย

   ผม นายเกรียงศักดิ์ เลิศมโนรัตน์ นักธุรกิจรหัส AF1 ตัวแทนจำหน่ายของ บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด อย่างเป็นทางการ